Gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Gan nhiễm mỡ có chữa được không? Gan nhiễm mỡ có chữa khỏi không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân gửi về cho Phòng khám chúng tôi.

>> Xem thêm: Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 1

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Hiện nay tỉ lệ người mắc gan nhiễm mỡ không ngừng gia tăng. Gan nhiễm mỡ không chỉ xuất hiện ở người trung tuổi, người già mà hiện nay một bộ phận lớn thanh niên thậm chí cả ở trẻ em cũng mắc gan nhiễm mỡ. Bệnh xuất hiện nhiều ờ nhóm lười vận động, nghiện rượu bia và béo phì. Vậy gan nhiễm mỡ có chữa được không?

GAN NHIỄM MỠ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi hoàn toàn, đặc biệt gan nhiễm mỡ càng được phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn càng cao.

Tuy nhiên khi gan nhiễm mỡ chuyển sang giai đoạn nặng đặc biệt ở nhóm người bệnh gan nhiễm mỡ chớm xơ gan thì khả năng chữa khỏi rất thấp. Do lúc này chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng, gan khó có thể phục hồi.

Gan nhiễm mỡ có chữa được không
Gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Trong điều trị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần nhớ phải thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích, các đồ uống có cồn, thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn cay nóng…thay vào đó người bệnh duy trì chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây, thay thế dầu thực vật bằng mỡ động vật…sẽ giúp việc chữa trị gan nhiễm mỡ đạt hiệu quả cao.

Người mắc gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bổ gan, thuốc điều trị gan nhiễm mỡ về uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc dùng thuốc bừa bãi có thể khiến lá gan của bạn tổn thương nghiêm trọng hơn, do thuốc gây độc cho gan đặc biệt những thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh.

Nếu bạn mắc gan nhiễm mỡ, muốn biết có cần dùng thuốc hay không cần được thăm khám và được bác sĩ chỉ định điều trị. Nên nhớ dùng thuốc bừa bãi có thể gây ngộ độc gan.

>> Xem thêm: Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng nha đam

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có nguy cơ dẫn đến ung thư

Mong rằng bài viết này đã giải đáp cụ thể cho câu hỏi gan nhiễm mỡ có chữa được không.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Kim Mã sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất