Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng nha đam

Mọi người thường sử dụng các loại thuốc nam như một cách chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả, trong đó có nha đam.  Gan nhiễm mỡ là bệnh mãn tính thường gặp ở nhiều người bệnh mà chúng ta đôi khi không biết mình mắc bệnh, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần điều trị bệnh sớm nhất có thể.

TÁC DỤNG CỦA CÁCH CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG NHA ĐAM

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh tích tụ lượng mỡ lớn trong gan, người bệnh có lối sống không khoa học là người rất dễ mắc bệnh gan và cần có những biện pháp khống chế bệnh hiệu quả để hạn chế tình trạng bệnh và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Tùy theo tình trạng bệnh có thể áp dụng các cách chữa gan nhiễm mỡ khác nhau đều mang lại hiệu quả – sử dụng nha đam để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng là cách được nhiều người bệnh áp dụng.

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng nha đam
Lô hội có tác dụng tốt trong điều trị gan nhiễm mỡ

Trong dân gian còn gọi lô hội là cây nha đam hoặc du thông. Vị đắng, tính mát, vào 4 kinh Can, Tỳ, Vị, Đại trường. Có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu), nhuận tràng, thông đại tiện. Thường dùng chữa một số bệnh như đau đầu, chóng mặt, phiền táo, đại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, viêm tá tràng, viêm mũi, kinh bế, cam tích, kinh giản (co giật) ở trẻ em, đái tháo đường… Người tỳ vị hư nhược, phụ nữ có thai không nên dùng.

Cách dùng: Với cách chữa gan nhiễm mỡ, mọi người dùng 100g lá lô hội tươi, rửa sạch, ép lấy nước cốt, thêm vào 200ml nước sạch và 2 muỗng canh mật ong, ướp lạnh để dành uống cả ngày. Hoặc dùng 100g lá tươi gọt sạch vỏ, thái nhỏ, chọn các rau củ kể trên tùy thích trộn với giấm thành món ăn hàng ngày. Người bị Tỳ vị hư hàn (hay đi cầu lỏng) không nên dùng Lô hội. Lô hội tươi giúp hạ lipid máu và mỡ trong gan, đồng thời làm giảm và ổn định huyết áp, ổn định đường huyết và chống xơ mỡ động mạch.

KHUYÊN NGƯỜI BỆNH

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị bệnh để hạn chế tình trạng bệnh và những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh, mỗi người bệnh có thể sẽ áp dụng các cách chữa gan nhiễm mỡ khác nhau, có người bệnh thì chỉ áp dụng giảm cân, kiêng rượu cũng có thể hạn chế được bệnh, tuy nhiên, có bệnh nhân thì không thể áp dụng được.

Gan nhiễm mỡ lâu ngày có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan, do đó, người bệnh ung thư gan cần được điều trị bệnh triệt để và có lối sống, thói quen lành mạnh, khoa học để kiểm soát và khống chế tình trạng bệnh.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất