Phương pháp Tace để điều trị ung thư gan

Dựa vào giải phẫu của hệ thống động mạch trong cơ thể và bản chất các nhánh động mạch nuôi u, phương pháp TACE dùng các thiết bị và dụng cụ chuyên biệt để bơm hóa chất trực tiếp vào khối u và sau đó làm tắc các nhánh động mạch nuôi u bằng chất dầu và các tinh thể sponge. Cùng tìm hiểu phương pháp này thông qua những thông tin dưới đây của chúng tôi nha các bạn.

>> Xem thêm: Điều trị ung thư gan theo từng giai đoạn

>> Xem thêm: Các liệu pháp hỗ trợ cho việc điều trị ung thư gan

PHƯƠNG PHÁP TACE ĐỂ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Phương pháp tace điều trị ung thư gan
Phương pháp tace điều trị ung thư gan

Khi tế bào gan bị tổn thương, suy yếu và biến đổi, những tế bào này sẽ không chết đi mà liên tục phân chia, tích tụ lại với nhau tạo thành khối u ác tính, hình thành bệnh ung thư gan. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh. Nhưng với phương pháp TACE – một trong những phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh ung thư gan không còn khả năng phẫu thuật, rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị thành công.

QUY TRÌNH ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TACE ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Quy trình phương pháp tace điều trị

Dựa vào nguyên lý là khối u được cấp máu chủ yếu từ hệ thống động mạch, một loại hóa chất sẽ được đưa vào động mạch của gan qua một đường ống được luồn vào từ đùi, theo động mạch lên đến mạch nuôi khối u, làm tắc mạch này, ngăn đường truyền máu đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào làm hoại tử khối u. Phương pháp tace cho thấy ngoài việc cắt nguồn dinh dưỡng và oxi nuôi khối u, kỹ thuật này có thể đưa nồng độ hóa chất trực tiếp tập trung tại khối u nhiều hơn các kỹ thuật khác 10-25 lần nên giảm độc tính của hóa chất đối với cơ thể ngay cả khi dùng liều cao và thuốc có thể được lưu giữ ở khối u kéo dài từ 1-4 tháng. 

Thời gian điều trị

  • Bệnh nhân nhập viện trước một ngày để hoàn tất hồ sơ để làm thủ thuật.
  • Thời gian làm thủ thuật từ 45 phút đến 2 giờ
  • Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình làm thủ thuật

Sau khi thực hiện phương pháp tace bệnh nhân nằm theo dõi trong bệnh viện 4-5 ngày trước khi xuất viện để điều trị hội chứng sau thuyên tắc như sốt nhẹ, đau hạ sườn phải…

Theo dõi sau thủ thuật

  • Sẽ được bác sĩ thực hiện thủ thuật sẻ tư vấn giải thích cụ thể trong từng trường hợp
  • Trước khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được dặn dò tái khám theo lịch và phác đồ điều trị của thủ thuật
Bác sĩ thực hiện phương pháp tace điều trị ung thư gan
Bác sĩ thực hiện phương pháp tace điều trị ung thư gan

Ưu điểm của phương pháp Tace chữa ung thư gan tốt nhất

  • Bệnh nhân không có vết mổ
  • Ít đau
  • Bình phục sớm sau thủ thuật
  • Có thể thực hiện nhiều lần

>> Xem thêm: Sau điều trị ung thư gan người bệnh sống được bao lâu?

>> Xem thêm: Làm thế nào để điều trị ung thư gan hiệu quả?

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo và gây ra tỷ lệ tử vong lớn nhất do bệnh tận gây ra. Nhưng hiện nay khoa học phát triển thì nhiều trường hợp bị bệnh ung thư đã có tiến triển rất lớn, bệnh nhân có thể khỏi và trở về cuộc sống bình thường. Trên đây là phương pháp Tace diệt trừ các tế bào ung thư mà bạn nên biết để trang bị cho mình mọi trường hợp có thể xảy ra trong cuộc sống nhé!

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất