Phương pháp chữa xơ gan bằng đông y

Phương pháp chữa xơ gan bằng đông y được coi là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả an toàn, ít gây ra tác dụng phụ, không nhờn thuốc, kháng thuốc,…

Xơ gan cổ chướng xuất hiện hầu như đều là do biến chứng của bệnh xơ gan mà ra, người bệnh khi mắc xơ gan cổ chướng có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì đối với mỗi người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng cần được tiến hành chữa xơ gan cổ trướng để có thể hạn chế những diễn biến của bệnh cũng như khống chế những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Người bệnh xơ gan cổ chướng có thể điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên, việc điều trị bệnh xơ gan cổ chướng không thể hồi phục được những tế bào gan đã bị tổn thương mà việc điều trị bệnh chỉ có thể ngăn chặn được những diễn biến bệnh.

Viêm gan B và rượu được cho là hai tác nhân dẫn đến bệnh xơ gan cổ chướng, người bệnh xơ gan cổ chướng hầu hết đều đến các trung tâm y tế chuyên khoa để chữa xơ gan cổ chướng muộn khiến cho gan người bệnh không thể hồi phục được những tế bào gan đã bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho người bệnh là không thể.

chữa xơ gan bằng đông y
Chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng đông y

Đa phần người bệnh xơ gan cổ chướng đều có triệu chứng bệnh như: thích ăn đồ béo ngọt, lưỡi nhợt, bệu, rêu lưỡi có điểm xanh tím. Bụng to như cái trống, trướng đau, môi đỏ, mặt mày hốc hác, mắt lờ đờ nhợt nhạt, nôn nước trong…

Chữa xơ gan bằng đông y được coi là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn, ít gây ra tác dụng phụ, không bị nhờn thuốc, kháng thuốc… Người bệnh xơ gan cổ chướng có thể điều trị bệnh bằng đông y với cách như sau: Bán hạ 12g, trần bì 6g, thanh bì 6g, chỉ xác 6g, la bạc tử 10g, cam thảo 4g, tử tô 6g, sa nhân 6g, nhục đậu khấu 4g, tam lăng 12g, nga truật 12g, binh lang 12g, quan quế 4g, bạch đậu khấu 4g, tất trừng gìa 6g, mộc hương quảng 2g, sinh khương 6g, đại táo 12g. Đại táo xé ra. Các vị trên sắc với 1.700ml nước, lọc bỏ bã lấy 250ml. Mộc hương quảng + thuốc sắc 20ml mài tan hoà đều với thuốc sắc. Uống ấm chia đều 5 lần, ngày uống 4 lần, tối uống 1 lần.

Trên đây là bài thuốc chữa xơ gan bằng Đông y mà các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng cần được điều trị bệnh để ngăn chặn những biến chứng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng nếu như điều trị bệnh bằng đông y cũng nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất