Điều trị viêm gan C cấp và mãn tính

Virus gây bệnh viêm gan C được gọi là “sát thủ âm thầm” bởi tốc độ lây nhiễm cũng như những diễn biến âm thầm của nó. Đặc biệt, căn bệnh này hiện chưa có vaccine đặc hiệu. Cũng như nhiều căn bệnh khác, phát hiện và điều trị càng sớm, khả năng khỏi bệnh càng cao.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo khi phát hiện triệu chứng viêm gan C, nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và làm các xét nghiệm cần thiết giúp xác định và chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị viêm gan cấp phù hợp với từng bệnh nhân. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giúp làm giảm nguy cơ viêm gan C cấp tính tiến triển thành mãn tính.

Đồng thời, người bệnh cần xây dựng cho bản thân một kế hoạch nghỉ ngơi khoa học nhưng cũng không thể thiếu chế độ vận động, tập luyện thể thao hợp lý. Một thực đơn ăn uống với nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người bệnh viêm gan C cũng là yếu tố rất quan trọng. Bổ sung các loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Hạn chế các chất có hại cho gan như bia, rượu, thuốc lá,… Nếu hình thành được thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống như vậy, sẽ giúp người bệnh nâng cao hệ miễn dịch, đẩy lùi virus ra khỏi cơ thể, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MÃN TÍNH

Với nền y học phát triển không ngừng như hiện nay, tin vui cho người mắc bệnh viêm gan C mãn tính đó là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được chữa trị kịp thời, nắm bắt đúng thời kỳ và điều trị đúng phương pháp, thì khả năng chữa khỏi rất cao. Các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh viêm gan C mãn tính bằng thuốc kháng virus để loại bỏ virus ra khỏi cơ thể. Sau một liệu trình điều trị (kéo dài khoảng vài tuần) bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh tiến hành xét nghiệm máu để xác định tình trạng bệnh, nếu virus viêm gan C vẫn xuất hiện, bác sĩ có thể tiếp tục đưa ra vòng điều trị thứ hai. Mặc dù phương pháp này có sự hỗ trợ nhất định với bệnh nhân, nhưng có thể không tiêu diệt hết hoàn toàn các virus viêm gan C và nếu lạm dụng thuốc lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ở các mức độ khác nhau, khả năng sẽ làm cho tình trạng xấu thêm, khuyến cáo rằng không nên quá lạm dụng thuốc, người bệnh nên đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị.

Hiện nay, một số bệnh viện lớn và phòng khám uy tín áp dụng phương pháp điều trị Tây y kết hợp Đông y mang lại kết quả rất khả quan.

Đối với trường hợp gan bị tổn thương quá nặng, ghép gan có thể là lựa chọn duy nhất cho người bệnh viêm gan C mãn tính.

Điều trị bệnh viêm gan C không đơn giản, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì của người bệnh. Tuyệt đối không nghe theo các lời quảng cáo về các loại “thần dược” không rõ nguồn gốc. Mọi loại thuốc trước khi sử dụng nên tham kháo ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Khi có triệu chứng về bệnh viêm gan C nên đến các cơ sở y tế tin cậy để khám và điều trị kịp thời bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Nếu bạn hay người thân có thắc mắc các bệnh liên quan về gan, đặc biệt là viêm gan C, hãy liên hệ đường dây nóng 0437 181 999  để được các bác sĩ chuyên khoa gan mật của phòng khám gan Kim Mã tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất