Điều trị ung thư gan bằng chế độ dinh dưỡng

Để việc điều trị bệnh ung thư gan đạt kết quả tốt nhất thì ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh nhân ung thư gan cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng bởi nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe cho người bệnh và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư gan.

Ung thư gan nên ăn gì?
Ung thư gan nên ăn gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan https://bacsihanoi.vn/ cho biết một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và các loại trái cây là rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan.

Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Bệnh nhân ung thư gan không nên dùng cafe, trà hay sô cô la, đây là những đồ ăn thức uống chứa nhiều caffeine. Trà xanh là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư gan. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.

Hoa qua tươi rất tốt cho người bệnh ung thư gan
Hoa qua tươi rất tốt cho người bệnh ung thư gan

Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ung thư gan là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Bệnh nhân ung thư gan thường rất lo lắng, sợ hãi và tuyệt vọng khi biết rằng cái chết đang cận kề và điều đó càng khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn.

Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư gan chiến đấu tốt hơn với căn bệnh của mình bởi “Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit”. Học để có tâm hồn khả ái và yêu thương với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống là cách tốt nhất giúp bệnh nhân ung thư gan đạt được hiệu quả cao trong điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất