Cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ

Cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ tương đối dễ dàng. Người bệnh chỉ cần tuần thủ theo một số hướng dẫn và lưu ý của bác sĩ.

>> Xem thêm: Đừng chủ quan khi mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguy cơ khó lường đến từ bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng tích lũy mỡ thừa trong gan. Bệnh gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng. Gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên, 20% bệnh gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến đến xơ gan và ung thư gan. Bởi vậy khi mắc gan nhiễm mỡ bạn nên điều trị sớm để tránh nguy cơ mắc bệnh gan nguy hiểm.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ
Bệnh gan nhiễm mỡ

 

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ NHẸ

Đối với việc điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ thì người bệnh chưa cần phải uống thuốc thì người bệnh nên lưu ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày, thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học thì tình trạng bệnh sẽ có nhiều biến đổi rõ rệt.

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ NẶNG

Khác với điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ, đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ nặng người bệnh cần tuyệt đối điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ như sử dụng các thuốc giảm mỡ. Tất cả những thuốc có thể đẩy lượng mỡ dư thừa ra khỏi gan hay dự phòng  hiện tượng mỡ tích tụ trong gan, đều được gọi là thuốc giảm mỡ như: Choline, Methionine, Vitamin các loại nhóm B, Vitamin C và E, Acid amin, Silymarin.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ
Thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học để điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nhẹ có thể tự khỏi nếu người bệnh thiết lập một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh (ở thể nhẹ). Người bệnh nên kiêng rươu, thuốc lá và các chất kích thích, tránh căng thẳng, tránh thức khuya…bởi những hành động này là kẻ thù số một của lá gan. Khám sức khỏe định kỳ là cách để bạn có thể phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm.

>> Xem thêm: Các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Cách chữa gan nhiễm mỡ độ 1

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất