Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ

Khi lượng mỡ trong gan vượt quá 5% khối lượng gan thì bạn đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ. Các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ phổ biến hiện nay rất đa dạng và cần được dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Gan nhiễm mỡ là một bệnh mãn tính, lành khi mới khởi bệnh, tuy nhiên, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà không điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Béo phì được cho là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ ở người bệnh, gan nhiễm mỡ khi không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ người ta có thể áp dụng các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ như:

thuốc điều trị gan nhiễm mỡ
Khi dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ – Choline

Choline là thành phần của phosphatidyl choline, nó tham gia vào tác dụng chuyển đổi methyl và thay đổi lipo protein trong cơ thể. Trong ăn uống mà thiếu choline thì có thể gây bệnh viêm gan do nhiễm mỡ và xơ hóa, vì vậy, bổ sung choline thì có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ gan tổn thương do thiếu choline và gan tổn thương do rượu.

Methionine

Loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ này còn có tên là met là một loại acid amin cần thiết, cung cấp methyl để tạo thành choline trong cơ thể, đồng thời cũng có tác dụng quan trọng trong việc duy trì quá trình hòa tan phospho lipid trong cơ thể và hoàn chỉnh kết cấu và chức năng sinh vật. Met có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan và bảo vệ gan, giải độc. Tác dụng tiêu mỡ của met là gián tiếp thông qua choline, vì vậy, hiệu quả tác dụng của met chỉ là 10 – 20% của choline.

Vitamin các loại

 vitamin nhóm B, vitamin C và E có trong cơ thể cùng tham gia vào quá trình hòa tan chất béo trong gan và có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ tế bào gan. Tình trạng thiếu vitamin có thể sẽ gây mỡ biến tính ở vùng trung tâm lá gan nhỏ, thậm chí còn gây hoại tử. Nếu kịp thời bổ sung dried yeast hàm chứa lượng vitamin (phong phú) hay vitamin E thì có thể ngăn chặn mỡ biến tính trong tế bào gan và hoại tử gan, ngăn ngừa khả năng phát sinh tổ chức xơ.

Acid amin

Protit là chất cơ bản để cấu thành các mô trong cơ thể. Protit có tác dụng quan trọng trong việc duy trì và phục hồi chức năng gan, thúc đẩy quá trình phục hồi của các tổ chức bị tổn thương và sự hợp thành thể miễm dịch globulin. Khi thiếu protein có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ. Để duy trì hàm lượng protein nhất định trong các cơ quan của cơ thể, cần bổ sung lượng acid amin đầy đủ và cân đối.

Gan nhiễm mỡ chứng tỏ gan đã bị tổn thương ít nhiều, việc sử dụng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ cũng có thể khiến cho chức năng gan bị rối loạn hoặc làm cho diễn biến bệnh thêm nặng hơn, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào kể cả là thuốc đông y thì cũng nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tham khảo ý kiến của các bác sĩ về việc sử dụng thuốc để tránh gây thêm tổn thương cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất