Đi bộ nhanh có phòng ngừa được bệnh ung thư gan?

1. ĐI BỘ NHANH CÓ THỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH UNG THƯ

di bo
Đi bộ nhẹ nhàng giúp phòng ngừa bệnh ung thư gan

Đi bộ nhanh giúp chúng ta được cung cấp một lượng ôxy gấp 8 lần nhờ và điều đó có thể tăng cường khả năng phòng bệnh ung thư gan. Còn nếu đã bị mắc bệnh thì có thể kéo dài cuộc sống lâu hơn.

Đi bộ nhanh thường xuyên, nhẹ nhàng còn làm lượng bạch cầu trong máu tăng thêm. Đặc biệt sau khi đi bộ từ 30 phút đến 1 giờ lượng bạch cầu lên cao nhất, chúng sẽ tấn công vào các tế bào ung thư, hạn chế bệnh ung thư phát triển.

Theo các bác sĩ https://bacsihanoi.vn/ đi bộ nhanh còn giúp chúng ta có được tinh thần thoải mái, nhờ vậy mà cuộc sống thêm vui tươi và có ý nghĩa hơn. Điều đó chính là liều thuốc an thần tốt nhất cho tất cả mọi người phòng ngừa bệnh ung thư gan nói riêng và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm khác nói chung.

2. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ

sieu gam gan chi co the danh gia duoc cau truc gani
Bệnh nhân ung thư gan phải điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ

Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Hiện nay đã có nhiều biện pháp chữa trị song chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan chưa dài, vì thế việc phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan là việc làm rất quan trọng.

Ung thư gan có rất nhiều nguyên nhân gây nên như viêm gan do virus, xơ gan, nhiễm độc, nhiễm khuẩn… vì vậy để phòng ngừa có hiệu quả căn bệnh này đòi hỏi chúng ta phải nắm vững về nó, nắm vững con đường lây bệnh và các biến chứng nguy hiểm của bệnh để từ đó có phương pháp phòng tránh đúng đắn.

Việc tiêm phòng vacxin viêm gan B, phòng ngừa viêm gan C qua các con đường truyền nhiễm là những cách góp phần hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan siêu vi, nhờ đó mà hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Ngoài ra, chúng ta nên hạn chế uống rượu bia và các loại đồ uống có cồn; cẩn thận với một số loại thuốc có thể có hại cho gan; giữ gìn lối sống khoa học, lành mạnh… để góp phần giữ gìn sức khỏe, đồng thời bảo vệ gan hiệu quả khỏi nguy cơ ung thư gan xâm nhập.

>> Xem thêm về cách điều trị ung thư gan.

Mọi thông tin thắc mắc về bệnh ung thư gan, vui lòng gọi điện đến số 0437.181.999 để được các bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã giải đáp trực tiếp cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất