Dấu hiệu bệnh viêm gan hoại tử vùng

Viêm gan hoại tử vùng không phải là bệnh ung thư, nó giống như một số viêm gan cấp do virus ở thể hoạt động nhưng có tiến triển khả quan, tuy nhiên nếu không điều trị sớm bệnh có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Vậy bệnh có biểu hiện gì đặc trưng?

>> Xem thêm: Bạn hiểu gì về bệnh viêm gan hoại tử vùng?

Viêm gan hoại tử vùng
Viêm gan hoại tử vùng có triệu chứng gì?

DẤU HIỆU BỆNH VIÊM GAN HOẠI TỬ VÙNG

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng những dấu hiệu viêm gan khá trầm trọng, triệu chứng kéo dài nhưng được cải thiện dần. Người bị viêm gan hoại tử có biểu hiện vàng da rõ ràng, thể trạng giảm sút, mệt mỏi, kém ăn.

Khi siêu âm có thể thấy biểu hiện gan sớm bị võng xuống, vỏ gan dầy không đồng đều và đa sắc. Tế bào gan bị hoại tử từng đám ở vùng trung tâm của những tiểu thùy đứng phân tán hoặc tập trung. Các cầu hoại tử này dần bị xơ hóa.

Bệnh viêm gan hoại tử vùng bùng phát với các triệu chứng giống như viêm gan cấp tính do virus, tuy nhiên bệnh lại có tiến triển khả quản. Nếu người bệnh phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan không điều trị thì bệnh có thể tiến triển nặng hơn đến xơ gan và ung thư gan.

Theo các bác sĩ, khi thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào của cơ thể như vàng mắt, vàng da, kém ăn, khó tiêu, đau hạ sườn phải… thì người bệnh nên đi khám ngay vì đó có thể là bệnh viêm gan hoại tử vùng. Người bệnh viêm gan hoại tử vùng nên tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý mua thuốc về dùng vì có thể vô tình làm bệnh thêm nặng hơn.

>> Xem thêm: Phát hiện bệnh ung thư gan như thế nào?

Để phòng ngừa các bệnh về gan nói chung và viêm gan hoại tử vùng nói riêng, chúng ta nên có cuộc sống lành mạnh, khoa học, nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh để tình trạng bệnh quá nặng rồi mới điều trị thì cơ hội khỏi bệnh sẽ không cao.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất