Dấu hiệu bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối là giai đoạn nặng nhất, nguy hiểm nhất của bệnh ung thư gan. Ung thư gan cũng như các bệnh ung thư khác, có diễn biến rất âm thầm và khó nhận biết. Khi các triệu chứng có biểu hiện rõ ràng cũng là giai đoạn các khối u đã phát triển lớn gây khó khăn trong việc điều trị. 

>> Xem thêm: Ung thư gan có những biểu hiện gì?

>> Xem thêm: Ung thư gan di căn có triệu chứng gì?

DẤU HIỆU UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Sau đây là một số dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối mà người bệnh có thể gặp phải.

  • Mệt mỏi tăng, không lao động được, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối thường gầy sút nhanh 5 – 6 kg mỗi tháng.
  • Người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối bị sốt nhẹ hoặc cao, sốt kéo dài vài ngày, cũng có khi hàng tháng.
  • Rối loạn tiêu hóa: Dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối thường là ăn nhanh no, sau ăn tức bụng, cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, phân nát, có lẫn nhiều nhầy.
Ung thư gan giai đoạn cuối
Ung thư gan thường gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa
  • Đau tức vùng gan liên tục, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có những cơn đau quặn gan, các thuốc giảm đau thông thường ít hoặc kém tác dụng. Khi gan to, bản thân bệnh nhân có thể tự sờ thấy những u cục cứng trên bề mặt.
  • Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son.
  • Xuất huyết tiêu hóa cũng là một trong những dấu hiệu ung thư gan giai đoạn cuối.
  • Có thể có tuần hoàn bằng hệ và dịch cổ chướng, phù chi dưới hay gặp ở giai đoạn cuối. Da có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn.

Vì nguy cơ dẫn đến đến ung thư gan rất nhiều và phức tạp, vậy nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng: phòng bệnh là phương pháp tốt nhất chống ung thư gan. Người bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời viêm gan siêu vi mãn tính, xơ gan. Các thuốc điều trị viêm gan virus mãn tính, thuốc chống siêu vi cũng có thể làm giảm tỉ lệ ung thư gan. Vaccine chống siêu vi A, B rất cần thiết, đặc biệt với người viêm gan C. Không nên uống rượu. Phải khám sức khỏe định kỳ những người có nguy cơ nhằm phát hiện ung thư gan sớm.

>> Xem thêm: điều trị ung thư gan

>> Xem thêm: Phát hiện bệnh ung thư gan như thế nào?

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất