Đậu đỏ hỗ trợ điều trị bệnh gan như thế nào?

Các bệnh về gan nói chung là những bệnh gây ra tổn thương gan và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh, đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan thì người bệnh cần có kế hoạch điều trị bệnh đúng đắn.

Chữa bệnh gan bằng đậu đỏ như thế nào?
Chữa bệnh gan bằng đậu đỏ như thế nào?

ĐẬU ĐỎ HỖ TRỢ CHỮA BỆNH GAN

Đậu đỏ có vị ngọt, tính bình, vào kinh tâm, tiểu trường, có tác dụng lợi thuỷ, hành huyết, tiêu sưng tấy, rút mủ, đau buốt cơ thể, giải nhiệt, tiêu độc,… hơn nữa, trong đậu đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và chữa được nhiều căn bệnh khác.

Ngoài ra đậu đỏ còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh mà nhiều bệnh nhân chưa biết, đó là bệnh về gan. Dưới đây là một số hướng dẫn cho người bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh:

Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da: để giúp hỗ trợ và chữa bệnh viêm gan, người bệnh có thể lấy đậu đỏ, táo tàu, hạt lạc với lượng bằng nhau rồi đem đun nhừ. Khi gần được thì bạn cho thêm đường cát vào. Đây có thể gọi là món chè hạt đậu đỏ, bạn dùng ăn trong ngày để trị bệnh.

Đậu đỏ chữa bệnh xơ gan cổ chướng
Đậu đỏ chữa bệnh xơ gan cổ chướng

Chữa xơ gan cổ trướng: bạn nấu cháo cá chép với đậu đỏ ăn tốt cho bệnh xơ gan cổ trướng.

Cách làm: Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng cho vào nấu trước (luộc). Sau đó bạn vớt ra lọc lấy thịt cá và loại bỏ xương. Đậu đỏ bạn vo sạch rồi cho vào hầm cùng cá đến khi đậu mềm thì ăn được. Món ăn bài thuốc từ hạt đậu đỏ rất bổ dưỡng, phù hợp đối với tất cả mọi người ăn đê bồi bổ cơ thể và trị bệnh. Do đó, ai cũng có thể dùng được.

Trên đây là món ăn cho người bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh gan cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương án điều trị bệnh đúng đắn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất