Có mấy cách điều trị bệnh ung thư gan?

Ung thư gan gây hủy hoại các tế bào gan và khiến nó không thể thực hiện được chức năng chuyển đổi chất dinh dưỡng và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể được nữa. Vì thế đây được coi là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất.

CÓ MẤY CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN

Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ tư ở cả nam và nữ. Ung thư gan chủ yếu xảy ra ở người trong độ tuổi từ 50-60. Thông thường nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 7 đến 8 lần so với phụ nữ.

Thông thường trong khoảng thời gian 2 năm đầu tiên bị bệnh, bệnh nhân ung thư gan không có biểu hiện gì quá rõ rệt, đây cũng là nguyên nhân vì sao người bệnh không thể dễ dàng phát hiện kịp thời để được chữa trị. Triệu chứng thời kỳ này dễ bị bệnh nhân bỏ qua, nếu có để ý đến cũng chỉ đơn giản cảm thấy không có gì trở ngại, sau đó tùy ý dùng thuốc, những cách này vô hình chung dẫn đến nguy cơ phát sinh ung thư gan. Dưới đây là những cách điều trị ung thư gan:

Giai đoạn khu trú có thể cắt bỏ: Ở giai đoạn này thì khối u đơn độc nằm trong một phần của gan và có thể cho phép phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u với một phần mô gan lành xung quanh để điều trị ung thư gan.

Ghép gan để điều trị ung thư gan hiệu quả
Ghép gan để điều trị ung thư gan hiệu quả

Xét nghiệm chức năng gan thường cho kết quả bình thường hoặc ở mức độ bất thường tối thiểu và không có bằng chứng của xơ gan hoặc viêm gan mãn tính.

Giai đoạn khu trú không thể cắt bỏ: Loại ung thư gan này giới hạn trong gan, nhưng chúng ta lại không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u bởi vị trí của khối u trong gan hoặc vì các tình trạng bệnh đi kèm . Bệnh nhân ung thư tế bào gan dạng sợi khu trú không thể cắt bỏ có thể xem xét để ghép gan nếu như có nguồn gan an toàn. Đối với các bệnh nhân khác, có thể lựa chọn điều trị bằng nút mạch bằng hóa chất.

Giai đoạn muộn: Ung thư gan giai đoạn muộn là khi ung thư đã xuất hiện ở hai thuỳ gan hoặc đã di căn tới các vị trí xa. Thời gian sống thêm trung bình thường là hai đến bốn tháng. Vị trí di căn thường gặp nhất của ung thư tế bào gan là phổi và xương. Ung thư gan thường có nhiều ổ, đặc biệt là khi bệnh nhân đã bị xơ gan hoặc viêm gan mạn tính.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất