Chức năng gan kém dễ dẫn đến chứng béo phì

Béo phì là căn bệnh thường gặp ở xã hội hiện đại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến béo phì, thừa cân, nhưng chủ yếu là do người bệnh dung nạp quá nhiều chất dinh dưỡng, lười vận động và một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến béo phì đó chính là việc chức năng gan kém làm cho việc chuyển hóa kém dẫn đến béo phì.

Béo phì do chức năng gan kém
Béo phì do chức năng gan kém

CHỨC NĂNG GAN KÉM DỄ DẪN ĐẾN BÉO PHÌ

Hiện nay, trên thế giới tỉ lệ người mắc chứng béo phì, thừa cân tăng lên rất nhiều, đây là tiếng chuông cảnh báo nguy hiểm tới toàn bộ cộng đồng, người bệnh khi mắc chứng béo phì thừa cân có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau và khi không được khống chế tốt thì căn bệnh này còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của người bệnh.

Gan có hai chức năng riêng biệt và rất quan trọng, chức năng đầu tiên của gan là giải độc máu của cơ thể. Thứ hai gan dự trữ nguồn năng lượng cho cơ thể. Khi chức năng gan bị suy yếu, gan sẽ thực hiện công việc không tốt và gây ra tình trặng tăng cân nhanh chóng và không kiểm soát được. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp khi người bệnh mắc chứng béo phì, thừa cân.

Béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ
Béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ

Một chế độ ăn nhiều chất béo (chủ yếu là mỡ động vật) sẽ khiến chức năng của gan suy yếu theo thời gian.Mỡ động vật chứa các chất độc hại của cơ thể động vật. Khi chúng ta ăn các chất béo độc tố của chúng sẽ ngấm vào gan, gây suy giảm chức năng gan.

Một nguyên nhân khác của gan nhiễm mỡ là do sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Sử dụng nhiều chất làm ngọt nhân tạo sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ tăng cân, bởi chất làm ngọt nhân tạo hoàn toàn bỏ qua các giai đoạn tiêu hóa bình thường và ngay lập tức được đưa vào gan. Các chất béo trong gan do đường sẽ không được chuyển hóa hoàn toàn mà sẽ được đưa vào trong máu và đây chính là tin xấu cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra việc sử dụng rượu bia cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh gan nhiễm mỡ, ở những người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ và nếu như người bệnh không được điều trị sớm thì khả năng dẫn đến xơ gan là rất lớn. Chính vì thế người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ càn được tiến hành điều trị bệnh sớm để hạn chế được biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất