Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược

Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược như thế nào? Xung quanh ta có rất nhiều loại thảo dược chữa bệnh gan mà ta không để ý đến, tuy nhiên, chúng lại chứa những tác dụng bất ngờ. Hãy cùng xem một số loại thảo dược có thể chữa bệnh gan hiệu quả.

>> Xem thêm: Có nên chữa xơ gan bằng Đông y?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y

CHỮA BỆNH GAN BẰNG THẢO DƯỢC

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược – cây cải tàu bay

Chữa bệnh gan bằng thảo dược
Cải tàu bay tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Cải tàu bay là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất tốt. Có thể dùng cải làm rau ăn thường ngày bằng cách luộc, nấu canh hoặc làm nộm hoa chuối.

Trong Đông y, cải tàu bay được biết tới là một loại thảo dược chữa bệnh gan có vị đắng tác dụng giải độc, tiêu viêm, sát trùng và cầm máu. Trong cải tàu bay có chữa nhiều vitamin A, C, các chất chống oxy hóa, nhuân tràng và hấp thụ chất béo. Do đó, cải tàu bay hay được dùng để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị bệnh gan, vì vậy người ta dùng cây này như một phương thuốc chữa bệnh gan bằng thảo dược, đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

Dứa dại

Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược
Quả dứa dại thường được dùng để điều trị viêm gan do virus

Cây dứa dại còn gọi là dứa gỗ, dứa gai, là cây mọc phổ biến ở Việt Nam, mọc hoang ở nhiều nơi trên khắp mọi miền đất nước. Nền Đông Y phát triển qua hàng thế kỷ đã ghi nhận dứa dại là một trong những loại thảo dược chữa bệnh gan hiệu quả. Tất cả những bộ phận của loại cây này đều có thể được chế biến thành những bài thuốc dân gian. Quả dứa dại thường được dùng để điều trị viêm gan do virus, rễ có tác dụng giải cảm, hạ sốt, dùng để điều trị sốt dịch, viêm gan, phù thũng rất hiệu quả.

Cây ngũ sắc

Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược cây ngũ sắc
Cây ngũ sắc thường được dùng để trị các bệnh về gan trong đó có xơ gan cổ trướng

Cây ngũ sắc là loại cây nhỏ, mọc quanh năm và mọc hoang ở khắp mọi nơi từ bụi cỏ ven đường tới bờ sông. Loại cây này có một tên gọi khác rất quen thuộc đối với chúng ta đó là cây hoa cứt lợn.

Ngũ sắc là thành phần trong những bài thuốc dân gian chữa một số chứng bệnh phổ biến thường ngày và được dùng khi chữa bệnh gan bằng thảo dược, trong đó có xơ gan cổ trướng.

>> Xem thêm: Những bài thuốc giải độc gan hay cần ghi lại khi cần dùng đến

>> Xem thêm: Tam thất chữa ung thư gan

Cây đơn kim

Cách chữa bệnh gan bằng thảo dược cây đơn kim
Cây đơn kim có vị ngọt, thường dùng trong những bài thuốc thanh nhiệt, giải độc

Cây đơn kim có vị ngọt, thường dùng trong những bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, có khả năng chữa được nhiều bệnh như viêm ruột, lở loét, cảm cúm, ngứa. Ngoài những công dụng trên, cây đơn kim còn có khả năng chống viêm nhiễm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, kìm hãm sự hình thành của những ổ dịch viêm, đặc biệt là dịch viêm ở bụng của người bị xơ gan cổ trướng.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất