Chế độ ăn uống cho người ung thư gan giai đoạn cuối

Bệnh ung thư gan khiến chức năng gan suy giảm, khả năng bài thải các chất độc hại cho người bệnh kémđi hoặc cấu trúc gan bị phá huỷ, chính vì thế bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối mặc dù không thểđiều trị được khỏi bệnh cũng như phục hồi được chức năng gan cho người bệnh ung thư gan, tuy nhiên, đối với những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối thì cần được tiến hành điều trị bệnh cũng như có chế độăn uống đúng đắn.

Về thức ăn chính, có thể ăn cơm, mì, sủi cảo, cháo ăn cùng với màn thầu, bánh bao nhân thịt hoăc nhân rau. Về các loại thịt, có thể nướng, có thể xào cũng có thể hấp hoặc luộc để làm giảm lượng mỡ trong thức ăn. Về cách nấu, cần kết hợp được giữa màu sắc, hương thơm và mùi vị. Dầu dùng để xào rau đa số là dùng dầu thực vật, như vậy vừa tốt cho việc hấp thụ vitamin dạng mỡ, vừa có thể bổ sung nhiệt lượng cần thiết.

Đồ luộc tốt cho người bệnh ung thư gan
Đồ luộc tốt cho người bệnh ung thư gan

Ăn uống hợp lý các thực phẩm tốt cho gan như thực phẩm có chứa vitamin nhóm B, thực phẩm có chứa nhiều vitamin C và thực phẩm có chứa nhiều axit amin cung cấp đầyđủ chất khoáng cho cơ thể. Nếu có thuốc nam chế biến thành thuốc uống thì có thể nâng cao hiệu quả bảo vệ gan.

Hạn chế ăn những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như cá, nội tạng động vật và lòng vàng trứng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Cần cung cấp đầy đủ các loại rau lá xanh tươi và hoa quả như cải xanh, củ cải, cà chua, các loại đỗ, cà rốt, nước quýt ép, nước lê ép, nước táo ép, nước ép quả mã thầy.

Nguyên tố vi lượng Magie và Trytophan giúp cải thiện các triệu chứng mất ngủ, sợ hãi và trầm cảm. các thực phẩm có chứa nhiều Magie như loại hoa quả khô, gạo lức, ngô, lúa mì, vừng, lá cà rốt, hẹ, cải hoa vàng, rong biển. Các loại thực phẩm có chứa nhiều tryptophan như thịt gà, sữa chua, thịt bò, chuối tiêu.

Phòng khám gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi có các triệu chứng của bệnh gan cần đi khám và xét nghiệm và làm theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý điều trị tránh gây hại cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất