Chán ăn, sút cân thường thấy ở người bệnh gan

Người bệnh gan thường mắc chứng chán ăn, ăn không ngon, tiêu hóa kém và sút cân, đây là hậu quả của việc gan bị tổn thương, suy giảm chức năng gan khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối về hệ thống tiêu hóa.

>> Xem thêm: Sút cân nhanh, gan to – Triệu chứng ung thư gan

>> Xem thêm: Biểu hiện vàng da ở bệnh gan

Sút cân là biểu hiện thường thấy ở người bệnh gan
Sút cân là biểu hiện thường thấy ở người bệnh gan

1. CHÁN ĂN VÀ SÚT CẦN LÀ TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP Ở BỆNH GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh gan nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh như: xơ gan, xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan. Người bệnh mắc bệnh gan sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể thông quá những thay đổi ở hệ thống tiêu hóa. Chán ăn và sút cân có thể là những triệu chứng điển hình nhất ở người bệnh gan khi gan bị tổn thương.

Người bị gan sẽ cảm thấy kém ăn dẫn tới giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và hay có cảm giác buồn nôn. Những dấu hiệu về tiêu hóa biểu hiện ra bên ngoài như chán ăn, khó tiêu, đau bụng… cũng là triệu chứng cảnh báo bệnh gan đang “ghé thăm” chúng ta.

Mệt mỏi, chán ăn ở người bệnh gan
Mệt mỏi, chán ăn ở người bệnh gan

Nguyên nhân là do gan có mối liên hệ rất lớn đối với quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Ngay cả những rắc rối nhỏ đối với quá trình tiêu hóa cũng có thể là dấu hiệu của việc gan bị tổn thương hoặc mắc các bệnh về gan. Đặc biệt, nếu gan chứa nhiều chất béo, các bạn thậm chí còn không tiêu hóa được cả nước. Bởi vậy, chúng mình không nên chủ quan với những vấn đề về đường tiêu hóa.

2. LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH GAN

Đôi khi những triệu chứng của bệnh gan là không rõ ràng, tuy nhiên, người bệnh khi được chẩn đoán mắc bệnh gan hoặc có nguy cơ dẫn đến biến chứng thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và kê thuốc điều trị bệnh đúng đắn, khoa học.

>> Xem thêm: Biểu hiện bệnh gan là gì?

>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt?

Nhiều khi những triệu chứng bệnh như sút cân và chán ăn có lẽ bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị và người bệnh mắc bệnh gan không nên chủ quan mà nên tiến hành điều trị bệnh sớm, vì bệnh chuyển sang mãn tính có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh cũng như những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất