Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan thế nào?

Khi bị ung thư gan, người bệnh đều rơi vào tình trạng suy sụp và sức khỏe giảm sút vì thế mà khiến bệnh tình nhanh chóng nặng hơn. Để giúp người bệnh lấy lại sức khỏe và ổn định tinh thần thì việc chăm sóc sức khỏe người bệnh đóng vai trò rất quan trọng.

1. NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

Rau xanh tốt cho bệnh nhân ung thư gan
Rau xanh tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng đặc biệt là bổ sung protein. Trong giai đoạn đầu và giữa của ung thư gan cần cố gắng bổ sung nhiều protein cho bệnh nhân, nhưng đến giai đoạn cuối, khi bệnh nhân có khả năng hôn mê gan hoặc hội chứng gan thận tổng hợp thì nên khống chế việc ăn các chất có hàm lượng nitơ như protein.

Ngoài ra ung thư gan giai đoạn muộn, dịch mật bài tiết giảm, không tiêu hóa được các thực phẩm giàu chất béo, vì vậy nên bổ sung thực phẩm có hàm lượng đường cao, chất béo thấp để duy trì năng lượng cho quá trình trao đổi chất, bổ sung thêm vitamin C, phức hợp vitamin B và vitamin K. Đối với bệnh nhân có kèm theo xơ gan và chướng bụng, nên khống chế lượng muối natri vào cơ thể. Bệnh nhân có kèm theo biểu hiện cao áp tĩnh mạch cửa nên chọn những thức ăn nghiền nhỏ, dạng lỏng hoặc cháo cho bệnh nhân.

>> Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư gan để có phương án phòng tránh kịp thời.

2. CHĂM SÓC TINH THẦN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân ung thư gan
Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân ung thư gan

Giải tỏa tâm lý khủng hoảng cho bệnh nhân ung thư gan, an ủi tinh thần, giúp họ có được cách nhìn nhận chính xác về căn bệnh của mình, xây dựng niềm tin chiến thắng bệnh tật cho họ, đồng thời giữ cho bản thân tâm trạng lạc quan vui vẻ, an tâm nghỉ dưỡng.

>> Tìm hiểu những biện pháp điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất