Cây mào gà chữa xơ gan như thế nào?

Bệnh xơ gan được biểu hiện bằng việc thay thế các tế bào gan bình thường bởi các mô xơ do gan không còn hoặc hạn chế đi nhiều chức năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Tình trạng này để lâu ngày sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, cần có phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng đúng cách.

 

Điều trị xơ gan bằng cây mào gà cũng là một trong số các phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả được sử dụng trong Đông y.

CÂY MÀO GÀ CHỮA XƠ GAN

chua-benh-xo-gan-bang-cay-mao-ga
Cây mào gà là loại cây được dùng trong Đông y để chữa xơ gan

Cây mào gà là loại cây được dùng trong Đông y để chữa nhiều bệnh. Theo nghiên cứu, cây hoa mào gà đỏ có vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt, trừ phong thấp, thổ huyết, làm mát gan bổ thận và đặc biệt là chữa bệnh viêm gan, xơ gan hiệu quả. Để có một bài thuốc chữa bệnh xơ gan an toàn, hiệu quả, các bạn làm như sau:

Nguyên liệu:

  • 30g hoa mào gà (là hoa trắng hoặc hoa vàng),
  • 15g rau má
  • 15g nhân trần

Cách làm:

chua-xo-gan-bang-hoa-mao-ga
Bài thuốc từ cây mào gà đã được kiểm chứng tác dụng, hiệu quả trong việc điều trị viêm gan, xơ gan

Các bạn đem ba vị thuốc này rửa sạch rồi cho vào ấm đất cùng với 2 bát nước và đun sôi khoảng 10 phút. Các bạn nhớ đun nhỏ lửa để thuốc từ từ ngấm ra. Sau khi đun xong, các bạn rót nước thuốc ra uống. Mỗi ấm thuốc như vậy bạn đun lên và uống ba lần rồi bỏ bã, thay ấm mới. Với những người tình trạng bệnh còn nhẹ thì các bạn có thể uống ngày một ấm thuốc, tức là uống 3 lần/ ngày. Còn khi bệnh nặng hơn thì nên uống ngày 2 ấm thuốc.

Lưu ý:

  • Hạt của hoa mào gà có thể gây giãn đồng tử mắt. Do đó, khi chế biến thuốc các bạn nhất thiết phải loại bỏ hạt. Hoặc khi phơi khô lên rồi thì phải giũ hết hạt đi mới đem sắc thuốc.
  • Bài thuốc này có hiệu quả sử dụng cao nhất nếu bệnh tình của bạn diễn biến theo chiều hướng: cảm thấy đau tức vùng gan, đầy bụng khó tiêu, chân tay lạnh, đi ngoài phân nát, thích ăn ngọt…

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh xơ gan từ cây hoa mào gà. Bài thuốc này đã được kiểm chứng tác dụng, hiệu quả trong việc điều trị viêm gan, xơ gan. Do đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng nếu như bệnh của mình phù hợp với những điều kiện đã nêu ở trên. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thường xuyên tập luyện, rèn những thói quan tốt và bỏ sung chế độ ăn uống có lợi cho việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất