Cần cảnh giác những triệu chứng ung thư gan

Bệnh ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và khống chế bệnh kịp thời, đúng đắn. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, vì thế nắm bắt được những triệu chứng bệnh ung thư gan là rất cần thiết.

Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn phát tác
Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn phát tác

TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO BỆNH UNG THƯ GAN

Bệnh ung thư gan là căn bệnh mãn tính nguy hiểm tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nếu như không được khống chế bệnh tốt. Nguyên nhân ung thư gan có thể là do người bệnh nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, viêm gan do rượu, xơ gan nhưng không được điều trị sớm hoặc là điều trị bệnh không đúng đắn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì chúng ta rất khó để nhận biết các dấu hiệu sớm của ung thư gan. Đến khi có các dấu hiệu và triệu chứng, bệnh thường đã ở giai đoạn tiến triển. Một số triệu chứng thường gặp của ung thư gan là giảm cân không rõ nguyên nhân, chán ăn, buồn nôn, thỉnh thoảng nôn, sức khỏe giảm sút và thường xuyên mệt mỏi, phù chân, có dịch trong ổ bụng, vàng da.

Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu
Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Hầu hết các triệu chứng này không đặc hiệu, dễ bị nhầm với các bệnh lý khác, do đó, khi có các dấu hiệu này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và loại trừ các nguyên nhân khác trước khi nghĩ đến ung thư gan.

Hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể chẩn đoán sớm và chính xác bệnh ung thư gan bằng các phương pháp khác nhau, bệnh nếu như được phát hiện sớm thì việc khống chế bệnh rất đơn giản, tuy nhiên, đây là căn bệnh không thể điều trị khỏi tận gốc, vì thế, chúng ta cần có biện pháp phòng ngừa và khống chế những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây ra ung thư gan.

Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan trong và sau quá trình điều trị bệnh cần giữ cho mình trạng thái tốt, tránh xa căng thẳng và mệt mỏi để ngăn chặn bệnh có diễn biến xấu hơn. Bên cạnh đó thì người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất