Các triệu chứng khác của ung thư giai đoạn cuối

Bệnh ung thư gan cũng như những bệnh lý về gan khác thường là không xuất hiện nhiều triệu chứng cụ thể cho người bệnh chỉ đến giai đoạn cuối thì bệnh nhân mới có thể phát hiện được rõ những triệu chứng của bệnh khiến cho việc kiểm soát bệnh rất khó khăn.

ung-thu-gan
Bệnh ung thư gan

TRIỆU CHỨNG BỆNH UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối ngoài những triệu chứng mà người bệnh có thể gặp phải như: đau bụng dữ dội, vàng da, sốt, tiêu hóa kém… thì người bệnh còn có thể gặp phải những triệu chứng khác của bệnh ung thư gan, đây đều là những triệu chứng bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Khi bị ung thư gan những khối u cũng có những chuyển hóa bất thường nên dẫn đến biến chứng về hoocmon trong cơ thể gọi là triệu chứng tổng hợp của ung thư.Dưới đây là những triệu chứng khác của bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh:

nhung nguyen nhan dan den benh ung thu gan
Thường xuyên thấy chóng mặt có thể là dấu hiệu bệnh ung thư gan
  • Triệu chứng đường huyết áp tự phát: Do tế bào gan có thể bài tiết nhiều nơi hoặc tổ chức ung thư phải tiêu thụ lượng glucose quá nhiều với trường hợp nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể bị hôn mê, hoặc choáng , thâm chí có thể tử vong.
  • Tế bào hồng cầu tăng: Triệu chứng này có 2-10% số bệnh nhân gặp phải, nguyên nhân có thể do trong quá trình trao đổi chất lượng hồng cầu tăng nhanh gây ra.
  • Triệu chứng toàn thân: Nhiều triệu chứng xuất hiện như mỡ máu cao, canxi trong máu cao, ung thư carcinoid, bài tiết hoocmôn gonadotropin và thời kỳ đầu, porphyrin da và triệu chứng fibrinogen bất thường trong máu… Có thể liên quan tới sự hợp thành với các thành phần protein khác của tổ chức ung thư, hoocmon có vị trí khác nhau và rối loạn sự trao đổi fibrinogen.

PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ GAN ĐỂ PHÒNG CÁC BIẾN CHỨNG

Người bệnh hoàn toàn có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan để có những biện pháp điều trị kịp thời phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra cũng như những đau đớn mà bệnh gây ra cho người bệnh, để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư gan thì người bệnh cần làm xét nghiệm máu để tìm nồng độ AFP.

AFP là protein xuất hiện trong máu vào thời kỳ mang thai và giảm đi sau khi sinh. Khi tìm thấy protein này trong máu là tiền đề để nghi ngờ bệnh ung thư gan hoặc mầm khối u ở tinh hoàn/ buồng trứng. Xét nghiệm AFP máu mục đích là để tìm kiếm mầm mống ung thư từ giai đoạn sớm. Xét nghiệm này sẽ được lặp lại sau 6-12 tháng kết hợp với siêu âm để có kết luận chính xác hơn.

Sóng siêu âm chủ yếu giúp xác định những vấn đề về thể chất của gan, chẳng hạn gan to bất thường. Tần suất siêu âm sẽ do bác sĩ chỉ định để không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan dù là bệnh rất khó điều trị nhưng việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời để khống chế những biến chứng của bệnh thì không phải bệnh nhân nào cũng làm được.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất