Các phương pháp điều trị bệnh ung thư gan

Để điều trị ung thư gan có nhiều phương pháp điều trị. Các bác sĩ sẽ chọn phương pháp điều trị tốt nhất dựa vào tình trạng khối  u, chức năng gan và sức khỏe của người bệnh.  Hiện nay thế giới vẫn công nhận phẫu thuật là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả khỏi bệnh cao nhất so với các phương pháp khác.

gan-bi-ung-thu
Bệnh ung thư gan

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN

Phẫu thuật cắt một phần gan: Hiệu quả tốt nhất ở các bệnh nhân có một khối u đơn độc hoặc nhiều khối u khu trú trong một thùy gan, chưa xâm lấn vào mạch máu, không xơ gan hoặc xơ gan mức độ nhẹ. Hiện nay một số trung tâm phẫu thuật nội soi phát triển có thể thực hiện phẫu thuật cắt gan nội soi. Phẫu thuật này giúp bệnh nhân ít đau sau mổ, hồi phục nhanh, ra viện sớm do vết mổ nhỏ hơn.

ung-thu-gan-nguyen-phat-co-may-loai
Phẫu thuật cắt gan đạt hiệu quả cao với bệnh nhân có khối u đơn

Phẫu thuật ghép gan sau khi cắt bỏ toàn bộ gan: Chỉ định cho các trường hợp UTTBG nhiều khối, kích thước nhỏ, chức năng gan kém không thể thực hiện phẫu thuật cắt một phần gan.

Hủy khối u tại chỗ (bằng dòng điện radio tần, bằng tiêm Ethanol, …): Chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân có 1-3 khối u, kích thước khối u dưới 5cm. Phương pháp có thể thực hiện tại phòng siêu âm, không cần gây mê và có thể ra viện ngày hôm sau.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất