Các loại ung thư gan

Nhắc đến bệnh ung thư gan thì chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thực tế bệnh ung thư có mấy loại thì không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Ung thư gan có những biểu hiện gì.

Các loại ung thư gan
Ung thư gan có mấy loại?

Ung thư gan là việc ung thư bắt đầu trong tế bào gan. Ung thư gan tiên phát, bắt đầu phát triển trong tế bào gan, được chia thành các loại ung thư gan khác nhau dựa trên các loại tế bào để trở thành ung thư.

Xem thêm:  Điều trị ung thư gan như thế nào hiệu quả nhất.

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)

Đây là hình thức bệnh phổ biến nhất của bệnh ung thư gan nguyên phát ở cả trẻ em và người lớn. Nó bắt đầu trong các tế bào gan, các loại chủ yếu của tế bào gan

Ung thư đường mật (Cholangiocarcinoma)

 Đây là loại bệnh ung thư bắt đầu từ trong ống giống như ống mật nhỏ nằm ở trong gan. Đây là loại ung thư nhiều khi còn được gọi là ung thư ống mật.

U nguyên bào gan

Đây là một loại hiếm của ung thư gan có ảnh hưởng đến trẻ em nhỏ dưới 4 tuổi. Hầu hết trẻ em bị bệnh u nguyên bào gan đều có thể được điều trị thành công.

Các loại ung thư gan
Biểu hiện của bệnh ung thư gan

U máu ác tính (Angiosarcoma hoặc hemangiosarcoma)

Những bệnh ung thư hiếm đã bắt đầu vào các mạch máu của gan và phát triển nhanh chóng.

Có điều trị được ung thư gan? Ung thư gan là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, điều trị lại rất khó khăn và gây ra tốn kém cho người bệnh. Hầu hết những trường hợp ung thư gan đều bị phát hiện bệnh ở giai đoạn rất muộn nên việc điều trị chỉ có thể kéo dài được sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh được. Tuy nhiên theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, nếu người bệnh phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp, kịp thời thì bệnh tình có thể thuyên giảm.

Xem thêm: Các biện pháp chuẩn đoán ung thư gan.

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc làm rất cần thiết để phát hiện sớm bệnh ung thư gan. Đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về gan thì việc làm này lại càng cần thiết. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nhất. Khi không may mắc ung thư gan, người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, giữ tinh thần thoải mái, tin tưởng vào quá trình điều trị để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất