Các loại đỗ giúp giảm đau ung thư gan giai đoạn cuối

Khi đã bị ung thư gan đến giai đoạn cuối, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều cơn đau khủng khiếp, ngoài cách làm phẫu thuật ra phải làm gì để giảm cơn đau cho người bệnh là điều mà mọi người đều quan tâm đến.

Chế độ ăn uống khoa học hợp lý có thể giảm nhẹ đi nỗi đau của người bệnh ung thư gan, cải thiện chất lượng cuộc sống. Người bệnh nên kiêng đồ ăn cay nóng, dầu mỡ, cần ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, ăn nhiều các loại đậu, đỗ. Dưới đây là các loại đậu đỗ mà các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan 12 Kim Mã khuyên người bệnh nên sử dụng:

  • Đỗ xanh

Trong đỗ xanh có chứa protein, phospholipid có chức năng giúp tinh thần hưng phấn, tăng cường vị giác, tăng lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để cung cấp đến các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể; trong đỗ xanh còn chứa nhiều thành phần đường có thể tăng hoạt tính của lipoprotein lipase huyết thanh, làm cho thủy phân triglycerides trong lipoprotein đạt được tác dụng giảm mỡ máu; trong đỗ xanh chứa một loại globulin và nhiều đường, có thể thúc đẩy cholesterol trong cơ thể động vật phân giải thành acid cholic làm tăng tốc độ bài tiết muối trong dịch mật và giảm hấp thu cholesterol của ruột non; đỗ xanh có tác dụng ức chế đối với tụ cầu khuẩn và một số loại vi khuẩn khác, có thể thanh nhiệt giải độc; người bệnh ung thư gan có thể ăn đỗ xanh mỗi ngày.

Các loại đậu rất tốt cho người ung thư gan
Các loại đậu rất tốt cho người ung thư gan
  • Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có vị ngọt, giải khát, loại bỏ các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, điều hòa nhan sắc; nấu canh có thể chữa các bệnh độc hại. Đậu Hà Lan thích hợp dùng cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, lợi tiểu, ích khí bổ máu, giảm triệu chứng khó chịu cho người bệnh.

  • Đậu tằm (đậu răng ngựa)

Loại đậu này có lợi cho việc tiêu hóa trong dạ dày và ruột, điều hòa nội tạng, thích hợp dùng cho người bệnh ung thư gan, cần phải chú ý rằng không được ăn sống loại đậu này và không nên dùng nhiều, nếu không sẽ dẫn đến trướng bụng hay các phản ứng khó chịu khác.

Nên xem thêm: Ung thư gan có lây nhiễm không?

Đối với người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối chúng ta phải quan tâm chăm sóc chu đáo, người bệnh cũng nên duy trì tâm trạng tích cực thoải mái để đối mặt với cuộc sống, lạc quan chống chọi với bệnh tật.

Nguồn: Phòng khám 12 Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất