Các liệu pháp hỗ trợ cho việc điều trị ung thư gan

Các nghiên cứu cho thấy liệu pháp hỗ trợ có thể mang lại lợi ích cho những người đang điều trị ung thư, trong đó có ung thư gan. Một số phương pháp điều trị hỗ trợ có thể giúp làm giảm bớt tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp điều trị ung thư thông thường, chẳng hạn như buồn nôn và ói mửa.

1. SỬ DỤNG THẢO MỘC

cay-ke-sua-chua-ung-thu-gan
Cây kế sữa – một loại thảo mộc Địa Trung Hải, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các vấn đề về gan

Cây kế sữa – một loại thảo mộc Địa Trung Hải, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các vấn đề về gan. Nghiên cứu hiện đang được thực hiện trên tác dụng của kế sữa về nhiễm độc gan do hóa trị. Cây tầm gửi là một loại thảo dược nhận được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu bệnh ung thư gan. Gần đây, một nghiên cứu nhỏ ở Ai Cập xem xét tác động của cây tầm gửi trên bệnh nhân ung thư gan. Kết quả từ nghiên cứu này là khá hứa hẹn.

Một số chế phẩm thảo dược có thể hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng liên quan với ung thư gan. Mặc dù vậy, những người bị ung thư gan cần đặc biệt cẩn thận trước khi dùng một phương thuốc thảo dược, tốt nhất nên có sự tư vấn của các bác sĩ về tác dụng cũng như liều lượng.

2. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho tất cả các bệnh nhân ung thư, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người có bệnh ung thư gan. Gan là một trong những cơ quan chính trong quá trình tiêu hóa. Nếu chức năng gan bị giảm, quá trình tiêu hóa sẽ gặp khó khăn. Một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau quả, đặc biệt là màu xanh lá cây, có thể giúp tăng cường tiêu hóa.

3. TẬP THỂ DỤC

yoga-tot-cho-ung-thu-gan
Yoga có thể giúp bệnh nhân vượt qua những mệt mỏi mà thường liên quan với ung thư gan

Yoga có thể giúp bệnh nhân vượt qua những mệt mỏi mà thường liên quan với ung thư gan.

Yoga có thể giúp bệnh nhân vượt qua những mệt mỏi mà thường liên quan với ung thư gan. Tuy nhiên, khi tập yoga bạn cần có sự giám sát của giáo viên dạy yoga để tập đúng và đạt kết quả tốt.

4. CHÂM CỨU

Nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể giúp giảm buồn nôn và nôn trong số những người bị ung thư

Nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể giúp giảm buồn nôn và nôn trong số những người bị ung thư. Buồn nôn là một tác dụng phụ thường gặp của hóa trị, với ung thư gan tình trạng này còn nghiêm trọng hơn. Ngoài buồn nôn do hóa trị liệu, bệnh nhân ung thư gan có thể bị buồn nôn có liên quan đến bệnh ung thư.

5. MASSAGE

Bệnh nhân ung thư gan có thể bị phù nề, sưng khi chất lỏng tích tụ trong cơ thể. Ở những người bị ung thư gan, phù nề có xu hướng ảnh hưởng đến chân, mắt cá chân và bàn chân. Trị liệu massage có tác dụng làm giảm sưng, giúp cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất