Các khối u trong gan thường gặp khi bị ung thư gan

Bệnh ung thư gan là một bệnh mãn tính có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh nếu như bệnh nhân không có những biện pháp can thiệp sớm. Các khối u trong gan cũng là những triệu chứng mà người bệnh thường gặp khi mắc bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: Béo phì có liên quan mật thiết với ung thư gan

>> Xem thêm: Thuốc lá gây tàn phá và dẫn đến ung thư gan

KHỐI U TRONG GAN THƯỜNG GẶP Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

Khối u trong gan
Bệnh nhân ung thư gan

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan thì hầu như là do biến chứng của các bệnh về gan khác để lại. Khi bị bệnh ung thư gan, chức năng đào thải của gan gần như là không còn, khiến cho sức khỏe người bệnh suy giảm rõ rệt, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan thì hầu như bệnh nhân đều mắc thêm biến chứng là khối u trong gan, vậy người bệnh ung thư gan thường gặp khối u gan nào:

>> Xem thêm: Có mấy cách điều trị bệnh ung thư gan?

  • U mạch: đây là loại khối u gan lành tính hay gặp nhất. Nó tác động tới các mạch máu trong gan và kết quả thường là từ một loại mô dị tật bẩm sinh trong quá trình phát triển phôi thai. Hầu hết các u mạch của gan không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng và không cần điều trị.
  • U tuyến gan: đây là loại khối u lành tính có nguồn gốc trong tế bào gan – loại chủ yếu của tế bào gan. Trong hầu hết các trường hợp u tuyến gan không gây ra dấu hiệu và triệu chứng, nhưng đôi lúc bạn bị đau bụng, một khối ở bụng hoặc mất máu. Bạn dễ bị loại khối u lành tính này nếu bạn dùng thuốc tránh thai, nhưng biện pháp đơn giản là dừng dùng thuốc thường sẽ làm khối u nhỏ đi.
  • Tăng sản hạch trọng tâm: khối u này là một vài loại tế bào phối hợp, gồm các loại tế bào gan, tế bào đường mật và mô liên kết. Giống như các khối u lành tính khác, thường hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới và thường không gây các dấu hiệu hoặc triệu chứng.

BỆNH NHÂN NÊN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG NGỪA KHỐI U TRONG GAN

Điều trị ung thư gan sớm sẽ hạn chế phát sinh khối u trong gan
Điều trị ung thư gan sớm sẽ hạn chế phát sinh khối u trong gan

Điều trị bệnh ung thư gan là quá trình mất nhiều thời gian, do đó, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan bất cứ giai đoạn nào thì người bệnh cũng cần điều trị bệnh để phòng ngừa những biến chứng xấu nhất cũng như những đau đớn cho người bệnh.

Ung thư gan là một bệnh khó khống chế, do đó, người bệnh ung thư gan trong quá trình khống chế bệnh thì bệnh nhân nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế tốt nhất. Trên thị trường có nhiều loại thuốc được quảng cáo là có thể khống chế được bệnh ung thư gan, phòng ngừa khối u trong gan. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân chưa được chẩn đoán bệnh và các loại thuốc chưa được qua kiểm chứng thì bệnh nhân cũng không nên tự ý áp dụng.

Trên đây là kiến thức về bệnh ung thư gan mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh ung thư. Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm, do đó, muốn phòng bệnh ung thư gan, ngăn ngừa khối u trong gan thì bệnh nhân cần phòng tất cả những bệnh về gan khác cũng như tiến hành khám bệnh định kì là lời khuyên tốt nhất mà các bác sĩ dành cho bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất