Cá chạch – Món ăn bổ dưỡng cho bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một bệnh mãn tính, là biến chứng của các bệnh lý về gan để lại nhưng không được điều trị sớm. Khi bị ung thư gan thì chức năng đào thải của gan bị suy yếu do đó người bệnh cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bên cạnh việc điều trị bệnh.

Các chạch tốt cho người bệnh ung thư gan
Các chạch tốt cho người bệnh ung thư gan

CÁ CHẠCH TỐT CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan thì chức năng gan hầu như là không thể nào tự hồi phục được, đây cũng là một căn bệnh rất khó điều trị, tuy nhiên, để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe người bệnh cũng như làm giảm bớt những đau đớn cho bệnh nhân thì việc điều trị bệnh ung thư gan là rất cần thiết. Bên cạnh quá trình điều trị bệnh ung thư gan thì người bệnh cũng cần cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Cá chạch là một trong những thực phẩm rất tốt cho người bệnh ung thư gan.

Đông y cho rằng cá chạch có tác dụng bổ khí huyết, chống lão suy, tráng dương, thanh nhiệt. Nó được dùng chữa nhiều bệnh, nhất là các bệnh về gan mật. Nhớt của chạch có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn mạnh.

Ngoài ra nho cũng rất tốt cho người bệnh ung thư gan
Ngoài ra nho cũng rất tốt cho người bệnh ung thư gan

Người bệnh mắc bệnh ung thư gan có thể dùng cá chạch kết hợp với các vị thuốc đông y làm món ăn – thuốc để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh ung thư gan: Chạch 500 g, thịt lợn nạc 160 g, nhau thai một cái, đông trùng hạ thảo 40 g, trần bì 10 g, ít nước. Chạch làm sạch nhớt, bỏ đầu rửa sạch cho dầu vào rán vàng rồi vớt ra. Các thứ còn lại đều rửa sạch, đun nước sôi rồi bỏ vào. Đun sôi lại, hầm vài tiếng, nêm muối. Món này có tác dụng kiện tỳ, khai vị, bổ can thận, ích âm, lợi khí; thích hợp với người bị ung thư gan, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức, ăn kém, ngại nói, đau lưng, mỏi gối…

Các bác sĩ chuyên khoa gan lưu ý bệnh nhân ung thư gan cần được đến các trung tâm y tế để được khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó người bệnh mới được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về hướng điều trị bệnh. Các món ăn cho người bệnh ung thư gan chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng cho người bệnh chứ không thể điều trị được bệnh ung thư gan.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc được quảng cáo là có thể điều trị được bệnh ung thư gan, tuy nhiên, người bệnh khi chưa được chẩn đoán tình trang bệnh thì bệnh nhân tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại thuốc nào vì có thể gây hại cho gan và sức khỏe người bệnh. Đông y cũng là vị thuốc lành tính, tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng vì chúng có thể gây ra phản tác dụng khi điều trị bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất