Bỏ rượu để đẩy lùi xơ gan

Một trong những hậu quả nghiêm trọng của người nghiện rượu là bị xơ gan. Điều nguy hiểm hơn là khi mắc xơ gan rồi mà vẫn tiếp tục uống rượu. Như vậy thì quá trình dẫn đến ung thư gan chỉ còn là thời gian. Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã là bỏ rượu ngay càng sớm càng tốt.

BỎ RƯỢU ĐỂ ĐẨY LÙI XƠ GAN

cai-ruou
Ngừng uống rượu không bao giờ là quá muộn

Theo các chuyên gia về xơ gan do rượu: ngừng uống rượu không bao giờ là quá muộn. Nghiên cứu của bác sĩ Nick Sheron của Đại học Southhampton (Anh) đã kết luận: nếu một bệnh nhân ngừng uống rượu ngay sau khi được chẩn đoán xơ gan do rượu thì khả năng sống lâu dài cao hơn nhiều so với một người bị bệnh xơ gan nhẹ hơn nhưng vẫn tiếp tục uống rượu. Kết quả cụ thể mà công trình này thu được là tỷ lệ sống trên 7 năm tới 72% đối với người ngừng rượu sau khi phát hiện bị xơ gan, so với tỷ lệ này chỉ là 44% ở những bệnh nhân bị xơ gan khác vẫn tiếp tục uống rượu.

Khi ngừng uống rượu, tức là ngừng đưa chất cồn độc hại vào cơ thể, nên gan không phải tiếp tục khử độc chất cồn, nghĩa là gan được nghỉ ngơi. Lúc này công tác chữa trị chỉ tập trung vào việc giải quyết những hậu quả còn lại ở gan. Gan không tiếp tục bị tổn thương thêm nên khả năng hồi phục của gan rất cao.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Người bệnh khi có các triệu chứng của bệnh gan cần đi khám và xét nghiệm và làm theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý điều trị tránh gây hại cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất