Biểu hiện bệnh gan là gì?

Biểu hiện bệnh gan là gì? Gan là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể có chức năng chuyển hóa và giải độc cho cơ thể. Tất cả các chất độc đều được gan giải quyết để giúp bảo vệ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Tuy nhiên khi gan  phải chịu quá nhiều áp lực có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy có cách nào nhận biết gan bạn đang bị tổn thương. Bài viết sau xin giới thiệu các bạn một số triệu chứng biểu hiện bệnh gan.

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG BIỂU HIỆN BỆNH GAN

  • Hôi miêng:  Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hôi miệng lại có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia.
  • Thâm mắt: Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Phần da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu tình trạng quầng thâm dưới mắt xuất hiện lâu và không rõ lí do. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.
bieu-hien-benh-gan
Vàng da- biểu hiện bệnh gan
  • Rối loạn tiêu hóa: Nếu gan chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa cả nước. Các dù các rối loạn tiêu hóa xảy ra ở mức nhẹ nhưng nếu xảy ra trong khoảng thời gan đều thì cũng có thể là chỉ báo cho thấy gan bị tổn thương.
  • Vàng da: Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Người bệnh gan có thể xuất hiện hiện tượng vàng da, hoặc nám da, da sạm đen…
  • Thay đổi màu sắc phân và nước tiểu: Những người có các vấn đề về mất nước thường có phân bạc màu và nước tiểu màu nâu sậm. Ngoài triệu chứng của mất nước thì hiện tượng này cũng là triệu chứng cảnh báo gan hoạt động không tốt.
  • Vàng mắt, vàng móng tay: Khi màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời.
  • Trướng bụng: Gan sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Đặc biệt ở những người mắc bệnh xơ gan khi vào giai đoạn cuối cổ trướng xuất hiện. Đây là dấu hiệu các bệnh gan mãn tính giai đoạn cuối. Rất nguy hiểm và dễ gây tử vong

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã khuyên rằng: Để bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn nên tránh các thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo. Bên cạnh đó, bạn nên uống nhiều nước và ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như rau và trái cây hoặc nếu có điều kiện, nên dùng các sản phẩm có chức năng thải độc cho gan và thanh lọc cơ thể.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất