Chữa viêm gan do rượu như thế nào?

Chữa viêm gan do rượu, đầu tiên người bệnh cần ngưng sử dụng rượu và các chất có cồn khác. Bệnh viêm gan do rượu là tình trạng gan bị tổn thương bởi các hóa chất có trong rượu bia dẫn tới tình trạng viêm, tình trạng này nếu như kéo dài lâu có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe của người bệnh.

Chữa viêm gan do rượu
Sử dụng nhiều rượu bia dễ dẫn tới viêm gan do rượu

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho rằng bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan do rượu có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh nếu như không được chữa viêm gan do rượu đúng cách. Việc sử dụng rượu ít hay nhiều không liên quan đến việc người bệnh có mắc bệnh viêm gan do rượu hay không, bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu như người bệnh sử dụng rượu dù với lượng nhỏ.

Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan do rượu thắc mắc không biết căn bệnh này có dễ điều trị không và việc chữa viêm gan do rượu như thế nào sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất? Điều trị bệnh viêm gan do rượu không khó, người bệnh khi đã mắc phải căn bệnh này thì chức năng gan suy giảm, khả năng bài thải kém, vì thế, muốn điều trị bệnh trước tiên người bệnh cần tiến hành kiêng rượu bia tuyệt đối để có thể làm giảm gánh nặng cho gan cũng như giảm tổn thương gan cho người bệnh.

Chữa viêm gan do rượu
Gan bị xơ do sử dụng rượu bia

Do gan của người bệnh đã bị tổn thương nên không được phép uống thêm rượu nữa tránh để chất cồn ngấm thêm vào gan phá hủy tế bào gan. Các loại đồ uống ngọt, đồ uống có ga cũng không nên sử dụng trong thời gian điều trị viêm gan do rượu.

Tiếp theo, người bệnh viêm gan do rượu cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Nên ăn uống thanh đạm với các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ hay đồ sống, lạnh, đồ ngọt, cay nóng cùng các thực phẩm mang tính kích thích khác để tránh làm tăng gánh nặng cho gan.

Để việc chữa viêm gan do rượu đạt hiệu quả cao nhất thì tốt nhất thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và điều trị bệnh đúng đắn để có thể ngăn chặn được diễn biến bệnh cũng như biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan. Chế độ ăn uống chỉ đóng vai trò hỗ trợ quá trình điều trị cũng như nâng đề kháng cho gan chứ không thể chữa khỏi được viêm gan do rượu.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất