Bệnh ung thư gan – Không nên từ bỏ điều trị

Khi bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư gan hay bất cứ bệnh ung thư nào khác thì đều nghĩ là bệnh không thể nào chữa được, tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì không nên từ bỏ điều trị khi bệnh ở bất cứ giai đoạn nào.

>> Xem thêm: Ăn tương bần có nguy cơ mắc ung thư gan

>> Xem thêm: Ung thư gan – phòng bệnh hơn chữa bệnh

CÂU CHUYỆN BỆNH UNG THƯ GAN

Đó là câu chuyện của bác Lương Văn Sỹ, 56 tuổi, ở Quảng Ninh. Khoảng đầu năm 2013 bác sĩ thấy cơ thể mình xuất hiện những triệu chứng không bình thường: ăn không ngon, sợ dầu mỡ, khó tiêu, cơ thể suy nhược kéo dài, khi thấy mình có những triệu chứng này cứ nghĩ là những dấu hiệu bình thường bác Sỹ có đi đến trung tâm y tế xin được truyền nước, tuy nhiên sau khi truyền nước và ăn uống cẩn thận hơn vẫn không thấy những triệu chứng suy giảm.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư gan
Điều trị cho bệnh nhân ung thư gan

Lo sợ quá, bác đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh ung thư gan giai đoạn sớm. Nghĩ là mình sắp chết vì khi đã mắc bệnh ung thư thì không thể nào chữa được khỏi, tuy nhiên được sự vận động của vợ con là nên đi khám bệnh, nên bác Sỹ cũng lên Hà Nội để điều trị bệnh.

Sau khi làm các xét nghiệm và được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, nguyên nhân chủ yếu là do rượu, thì bác đã được các bác sĩ lựa chon liệu trình điều trị bệnh phù hợp với thể trạng bệnh của bác Sỹ. Sau nhiều lần điều trị và áp dụng đúng những nguyên tắc điều trị bệnh thì bệnh của bác đã ngày càng thuyên giảm, tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều.

>> Xem thêm: nguyên nhân ung thư gan 

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư gan là một bệnh lý rất nguy hiểm đối với bệnh nhân, gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và tính mạng bệnh nhân. Đối với sự phát triển của khoa học hiện đại như ngày nay thì chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ được bệnh ung thư gan cũng như khống chế được sự phát triển của bệnh.

Điều trị ung thư gan sớm để tránh những biến chứng
Điều trị ung thư gan sớm để tránh những biến chứng

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì cho đến nay chưa có phương pháp cụ thể nào điều trị bệnh cho tất cả bệnh nhân ung thư gan, bời vì việc điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng của bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng phương pháp cụ thể để điều trị bệnh.

Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu thì bệnh nhân nếu phát hiện sớm thì có thể lựa chọn phương pháp cắt bỏ những phần gan bị ung thư hoặc tiến hành ghép gan, sử dụng biện pháp này có thể giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng điều trị.

Bệnh ung thư gan là một bệnh tuy khó điều trị nhưng không phải không thể điều trị. Sử dụng thuốc cho bệnh nhân ung thư gan có lẽ phải là những loại thuốc kháng sinh cực mạnh mới có thể khống chế được sự phát triển của bệnh.

Hiện nay người ta thường sử dụng phương pháp ghép gan để cải thiện tình trạng bệnh ung thư gan, tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân ung thư gan nhiều mà số lượng gan được hiến tặng lại không đủ cho số bệnh nhân có nhu cầu về gan cho nên phương pháp này cũng còn nhiều bất cập.

>> Xem thêm: phương pháp điều trị ung thư gan 

Ung thư gan là một bệnh rất nguy hiểm nhưng không phải là không có cách để điều trị bệnh. Mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan cần đến các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh, hơn nữa bệnh nhân cần phải giữ được cho mình tâm thế thoải mái nhất để có thể chống trọi được với bệnh ung thư gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất